- Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị các đơn vị y tế quận, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra, siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các quầy, cơ sở kinh doanh bánh mỳ trên địa bàn.

An toàn vệ sinh thực phẩm bánh mì

Các điểm bán bánh mỳ ở Đà Nẵng sẽ được tăng cường thanh, kiểm tra để siết chặt an

toàn vệ sinh thực phẩm (ảnh minh họa)

Cụ thể, trước ngày 30/4, Sở đề nghị các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát, tổng hợp danh sách các quầy, cơ sở kinh doanh bánh mỳ đã được và chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP. Theo đó, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm ATVSTP. Đồng thời, tổ chức tập huấn, khám sức khỏe cho các chủ quầy, chủ cơ sở kinh doanh bánh mỳ, và cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện ATVSTP theo quy định.

Được biết, trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng giữa tháng 3 vừa qua, tại Đà Nẵng, đã có gần 30 người phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc khi ăn bánh mỳ. Qua tổng hợp và tiến hành các bước thử mẫu thực phẩm, xác định mẫu sốt trứng gà và chả bò làm nhân bánh mỳ ở một quầy hàng bán bánh mỳ di động ở khu vực chợ Mai (P. Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) nhiễm khuẩn tụ cầu vàng vượt mức cho phép từ 6-10 lần. Đơn vị chức năng đã quyết định tạm đình chỉ và xử phạt quầy bánh mỳ này 2,5 triệu đồng.

Theo Dân trí

Bài liên quan:

  1. Đón tết 2013 với những món ăn nhanh, ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  2. Lập 8 đoàn thanh tra thực phẩm tết 2013
  3. Cần phải tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm
  4. Khởi động mô hình “Chuỗi thực phẩm an toàn”
  5. Ngăn chặn ngộ độc nhờ chuỗi an toàn thực phẩm