Sữa chua là món ăn nhẹ khoái khẩu và giàu dinh dưỡng của nhiều người. Nhưng để chọn được sữa chua ngon và thưởng thức đúng điệu xem ra là điều không đơn giản…

Sữa chua

Ngon từ khẩu vị

Ăn uống vốn xem trọng “gu” riêng, ngay cả món nhẹ như sữa chua cũng không ngoại lệ. Có người thích loại thật chua, người thích loại vừa “ra lò” thơm ngọt. Riêng với người sành ăn, sữa chua cần béo thơm, chua thanh nhẹ nhàng, thêm lớp váng sữa mỏng bên trên càng thú vị.

Độ ngon ấyphần nhiều được quyết định bởi chất lượng sữa. Sữa càng tươi và nguyên chất thì tạo nên sữa chua càng đậm đà, thơm ngon và giữ được độ béo thơm độc đáo.

Ngoài khẩu vị, cảm giác khi múc sữa chua cũng rất quan trọng: sữa không quá lỏng hay đông cứng như đá, tốt nhất là sữa dẻo và sánh mịn.

Khi thưởng thức, hãy dùng muỗng múc nhẹ từng lớp sữa chua như “hớt” một lớp tàu hũ ngon để cảm nhận độ sánh đặc, dẻo thơm của sữa chua, đánh thức khẩu vị trước khi tận hưởng vị ngon nơi đầu lưỡi.

Tốt cho sức khỏe

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn sữa chua ít nhất 3 lần/tuần giúp nâng cao tuổi thọ nhờ hệ miễn dịch được tăng cường.

Sữa chua cũng giúp làm mát cơ thể khi hoạt động quá mức, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất, cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa.

Phái đẹp ăn sữa chua còn để dưỡng da, giữ dáng, thậm chí cải thiện vòng bụng phẳng nhờ amino axit trong sữa giúp đốt mỡ thừa.

Nên ăn đều đặn mỗi ngày từ 1-2 hũ sữa chua, chẳng hạn bữa sáng kết hợp cùng món điểm tâm, ăn xế để giải nhiệt hay kết thúc thực đơn cùng sữa chua vào buổi tối.

Để bảo toàn vi chất dinh dưỡng, đừng quên bảo quản sữa chua ở 2-8 độ C.

Sưu tầm

Hà Food’s

Địa chỉ 1: 783 Đê La Thành – Thành Công – Ba Đình – HN

Địa chỉ 2: SN 18 Ngõ 3 Phạm Tuân Tài – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline:   0976.210.210 – 042.123.80.68

Website: www.hacoco.net

Email: hafood.hn@gmail.com


 Các sản phẩm khác

>> Lưỡi heo muối hun khói >> Bắp bò tươi muối xông khói (đặc biệt)
>> Gà ủ muối – Gà muối >> Giăm bông bê
>> Vịt xông trà rút xương >> Bắp bò muối hun khói
>> Gà mía tươi ủ muối xông khói (đặc biệt) >> Bắp bò muối xông trà
>> Chân giò muối xông khói >> Gà mía muối xông khói
>> Chân giò muối xông trà >> Giăm bông thịt heo
>> Bắp bò tươi muối xông trà (đặc biệt) >> Bê muối xông khói

 Tags: Bắp xông trà, Bắp hun khói, Bắp xông khói, Gà xông trà, Gà xông khói, Gà hun khói, Chân giò xông trà, Chân giò hun khói, Vịt xông trà, Bê xông khói, Bê hun khói, Zăm bông bê, Zăm bông thịt heo, Giò lụa, Giò , lưỡi heo hun khói, lưỡi heo muối

Bài liên quan:

  1. Sữa bắp tốt cho sức khỏe
  2. Giữ sức khỏe ngày tết
  3. Ca cao tốt cho sức khỏe
  4. Khỏe đẹp cùng đồ uống
  5. 5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe